Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng, những điều nên biết khi lần đầu du lịch

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng, những điều nên biết khi lần đầu du lịch

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng, lần đầu tiên tham quan địa điểm này, du khách cần chuẩn bị những gì về thông tin và phương tiện di chuyển hiện nay?

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng. Chắc chắn khi có dịp du lịch tại Đà Nẵng, người tham quan không thể không ghé đến địa điểm du lịch nổi tiếng này hiện nay. Tuy nhiên, để có chuyến du lịch thuận lợi nhất khi ghé thăm những nơi mang yếu tố tâm linh thờ tự, bạn cần chuẩn bị gì để tránh rắc rối xảy ra.

Với một nơi nổi tiếng về yếu tố văn hóa, tâm linh như Chùa Linh Ứng Đà Nẵng, mỗi ngày có rất nhiều những lượt khách tham quan đến đây. Ngôi chùa này mang đậm nét tôn nghiêm, kèm theo đó là phong cảnh non nước hữu tình đốn tim du khách dù chỉ một lần ghé tới. Tuy nhiên, hiện nay có đến tận 3 ngôi chùa Linh Ứng. Khi muốn tham quan, du khách cần lựa chọn địa điểm nào là phù hợp nhất.

Những ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng hiện nay tại Đà Nẵng?

Ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng tại Đà Nẵng hiện nay có đến 3 ngôi chùa cùng tên Linh Ứng. Quan trọng cả 3 ngôi chùa đều được xem là địa điểm du lịch với phong cảnh đẹp không thể bỏ qua. Nếu là người du lịch không có nhiều thời gian. Chắc chắn bạn sẽ phải đau đầu cân nhắc lựa chọn xem nên đến địa điểm nào để thưởng thức được trọn vẹn những vẻ đẹp kiến trúc chùa và phong cảnh thiên nhiên phải không nào?

Giới thiệu đến bạn 3 ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng tại Đà Nẵng hiện nay:

Chùa Linh Ứng nằm ở Bãi Bụt, thành phố Đà Nẵng. Nó còn được nhắc đến với tên là chùa Linh Ứng Sơn Trà.

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Nó còn được nhắc đến với tên gọi là Chùa Linh Ứng Non Nước hay là Chùa Ngoài.

Chùa Linh Ứng Bà Nà, Đà Nẵng Còn được gọi với tên quen thuộc là Chùa Linh Ứng Núi Chúa.

Ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng nhất Đà Nẵng?

 3 ngôi chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng được nhiều người đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên. Đến đây, du khách cũng có thể cầu nguyện cho cuộc sống, tài lộc cho bản thân và gia đình. Trong 3 ngôi chùa này, ngôi nhà nổi tiếng nhất chính là ngôi chùa Linh Ứng Sơn Trà.

Nếu như có nhiều thời gian hơn, bạn hãy lần lượt tham quan cả 3 ngôi chùa. Bởi vì cảnh sắc tuyệt đẹp của nó chắc chắn không khiến bạn thất vọng khi đến chiêm ngưỡng. Nhất là những thời điểm bình minh và hoàng hôn cảnh sắc hữu tình như một bức tranh giao hòa đất trời đầy thơ mộng. Đặc biệt tại Chùa Linh Ứng Sơn Trà, bạn còn có thể tham quan tượng phật Quan Âm cao nhất tại Việt Nam nữa đấy nhé! Giá vé hoàn toàn miễn phí và chùa mở cửa tham quan từ 6:00 đến 21:00.

Lưu ý gì khi tham quan, chiêm bái tại những ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng?

3 chùa Linh Ứng Đà Nẵng đều là những chốn tâm linh cực nổi tiếng tại Việt Nam. Chính vì vậy, bạn cũng phải hết sức chú ý khi tham quan những ngôi chùa này.

Đầu tiên khi đến những nơi thờ tự, bạn cần phải ăn mặc thật kín đáo và lịch sự. Tránh chọn những trang phục phản cảm khiến người khác cảm thấy khó chịu, nhắc nhở bạn trong quá trình cầu nguyện, cúng kính.

Hạn chế tụ tập ồn ào, không nói chuyện quá to, lưu ý đi nhẹ nói khẽ. Có ý thức bảo vệ, giữ gìn của chung tại những nơi tôn nghiêm.

Chuẩn bị giày tất phù hợp để tiến hành tham quan những khu vực chùa chiền, thay vì đi bằng giày cao gót. Chuẩn bị những vật dụng cần thiết như áo chống nắng, ô, kem chống nắng và nước giải khát,…

Nếu lựa chọn phương tiện di chuyển bằng xe máy tự lái để chủ động hơn trong quá trình tham quan. Tuy nhiên nếu như bạn lần đầu du lịch tại Đà Nẵng hay chưa có nhiều kinh nghiệm hiểu rõ về đường xá. Tốt nhất bạn nên chọn di chuyển bằng xe khách, taxi cho an toàn hơn. Đoạn đường lên chùa thường khá cao, dốc cua nguy hiểm. Nếu như kỹ thuật lái xe không chắc tay dễ gây tai nạn.

Vé Vào Cổng Chùa Linh Ứng có đắt không?

Hầu như hiện nay tất cả 3 ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng đều không thu bất kỳ chi phí nào cho đối tượng là khách tham quan chùa. Bạn hoàn toàn có thể ra vào cổng hoàn toàn miễn phí. Cho nên hãy yên tâm thoải mái tham quan.

Bên cạnh đó, nếu như bạn di chuyển bằng xe máy. Bạn hoàn toàn có thể gửi xe ngay tại các bãi xe của chùa. Sẽ có phật tử thay phiên nhau trông coi. Thường những du khách tham quan sẽ tùy hỷ, cúng dường tùy tâm. Số tiền này có thể sẽ giao lại để xây dựng thêm cơ sở thờ tự, duy trì hoạt động lễ vu lan, rằm, Phật Đản,…

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến những điều cần lưu ý khi tham quan chùa Linh Ứng Đà Nẵng lần đầu tiên. Với những du khách chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch tự túc tại Đà Nẵng. Tốt nhất nên nhờ những người quen book tour du lịch để tiện hơn trong việc di chuyển và đi lại. Coi như đây là kinh nghiệm du lịch đầu tiên, những lần du lịch sau bạn có thể tích lũy cho kiến thức. Chủ động hơn trong quá trình du lịch tự túc của mình vừa an toàn và tiết kiệm nhất. 

Categories:
Đà Nẵng
You Might Also Like

Leave A Reply

CAPTCHA