Đà Nẵng

Học chuyên viên quản trị mạng tại Đà Nẵng, có dễ kiếm việc không

Học chuyên viên quản trị mạng tại Đà Nẵng, có dễ kiếm việc không

Lương cao, việc nhàn hạ, 8 tiếng đồng hồ tiếp xúc máy tính, mỗi tháng nhận lương vài chục đến vài trăm triệu… Đó là những gì mà chúng ta thường nghe về nghề chuyên viên quản trị mạng? Nhưng thực tế liệu có màu hồng như chúng ta vẫn nghĩ hay không? Nên học chuyên viên quản trị mạng ở đâu tại Đà Nẵng ?

Hầu hết các bạn trẻ ngày nay đều lựa chọn một những ngành học phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại. Tuy nhiên, ngành càng hot thì tỷ lệ cạnh tranh càng gắt gao hơn. Vì vậy, mặc dù số lượng tuyển dụng nhiều, nhưng tỷ lệ ứng viên phù hợp và có đủ thực lực làm việc lại rất thấp. Trong đó, phải kể đến nghề chuyên viên quản trị mạng. Nếu bạn đang có dự định học chuyên viên quản trị mạng thì nhất định phải đọc qua bài viết này.

Định nghĩa về ngành quản trị mạng

Quản trị mạng được xem là công việc của người thiết kế hệ thống an ninh để bảo vệ sự tấn công của người lạ vào hệ thống online. Nhiệm vụ của người quản trị mạng là giữ gìn và phát triển nâng cấp hệ thống thông tin dữ liệu toàn diện. Mọi hoạt động tấn công của tin tặc hay kẻ xâm hại bên ngoài đều phải được loại bỏ nhanh chóng. Đó chính là công việc nhân viên quản trị mạng luôn phải tập trung đề cao.

Quản trị mạng máy tính là gì?

Quản trị mạng máy tính là một phần công việc của nhân viên quản trị mạng. Nó được hiểu chính xác là bảo vệ, bảo mật an toàn cho tất cả các máy tính. Người thực hiện công việc này đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn, nắm rõ cấu trúc dữ liệu máy tính và hệ thống quản trị.

Họ sẽ ngăn ngừa những vi rút độc hại phá hủy ổ cứng, đánh cắp thông tin. Cũng như làm lạc hướng chuyển của các dịch vụ. Và đánh cắp phần mềm lấy đi data khách hàng bán cho đối thủ cạnh tranh.  Nói một cách đơn giản, quản trị mạng và quản trị mạng máy tính là công việc chung của chuyên viên quản trị mạng chuyên nghiệp cần phải thực hiện.

Tìm việc chuyên viên quản trị mạng ở đâu?

Giới thiệu đến bạn 2 website cung cấp rất nhiều thông tin tuyển dụng liên quan đến công việc IT, chuyên viên quản trị mạng được ứng viên ưu ái lựa chọn hiện nay:

Careerlink: Nằm trong top 10 website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam trong suốt nhiều năm liền. Careerlink đã trở thành sự lựa chọn tối ưu nhất của hầu hết ứng viên tìm việc và kể cả nhà tuyển dụng doanh nghiệp lớn. Với hơn 100.000 truy cập mỗi ngày, hàng nghìn công việc được cập nhật liên tục. Chỉ với vài giây tìm kiếm bằng từ khóa, sẽ giúp bạn tìm được danh sách dài các doanh nghiệp tuyển dụng phù hợp tiêu chí khu vực và mức lương mong muốn.

Timviec.com.vn: Kênh tuyển dụng hàng đầu, cung cấp nguồn nhân sự chất lượng cao cho các doanh nghiệp khắp Việt Nam. Timviec.com.vn với nhiều chuyên mục tuyển dụng dựa trên tiêu chí lĩnh vực hot, mức thu nhập khủng, hấp dẫn giúp ứng viên dễ dàng sàng lọc thông tin và tiết kiệm thời gian truy cứu, so sánh giữa các doanh nghiệp khác nhau. Không chỉ riêng ngành chuyên viên quản trị mạng, mà tất các ngành nghề hot với mức lương cao đều có thể tìm kiếm tại website này.

Học quản trị mạng ở đâu tại Đà Nẵng hiện nay?

Với nhu cầu học tập đông đảo không khó để tìm kiếm được trung tâm hay trường đại học đào tạo ngành nghề này tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, số lượng đông không tỷ lệ thuận với việc chất lượng đào tạo ở tất cả trung tâm, cơ sở đào tạo đều giống nhau. Sự chênh lệch dĩ nhiên mang tính tất yếu. Vấn đề còn lại phụ thuộc vào năng lực tiếp thu và sự kiên trì của mỗi học viên. Dưới đây là một số địa chỉ uy tín đào tạo ngành học quản trị mạng bạn có thể tìm thấy tại Đà Nẵng, bao gồm:

  • Trường đào tạo Cao đẳng CNTT chuyên nghiệp.
  • Trường Cao đẳng Công Nghệ Thông Tin Hữu Nghị Việt Hàn (Bộ Thông tin và Truyền thông)
  • Trường Cao đẳng Công Nghệ Và Kinh Doanh Việt Tiến.
  • Trường Cao đẳng Dân Lập Kinh Tế Kỹ Thuật Đông Du Đà Nẵng.
  • Trường Cao đẳng Lạc Việt.

Học chuyên viên quản trị mạng là học gì?

Sẽ có rất nhiều kiến thức bạn cần phải tích lũy khi bắt đầu học về chuyên ngành này. Trong đó, chủ yếu là khoa học máy tính, cấu trúc máy tính, bao gồm cả lý thuyết và vận dụng thực hành thực tế công tác bảo vệ an ninh mạng. Hầu hết, tất cả các sinh viên học viên đều phải học qua các kiến thức nền tảng trong giai đoạn bắt đầu. Càng về sau nội dung đào tạo sẽ ngày càng được nâng cao hơn.

Ngoài ra bạn cũng phải cần trang bị cho mình những kiến thức sau:

Thứ nhất: Trình độ ngoại ngữ, hầu hết các phần mềm máy tính đều được sử dụng từ nước ngoài trực tiếp hoặc gián tiếp. Nếu bạn không am hiểu ngoại ngữ rất khó để nắm rõ những yêu cầu bảo mật thông tin được đề xuất. Đây chính là rào cản rất lớn đối với chuyên viên quản trị mạng. Không chỉ thành thạo giao tiếp bằng tiếng Anh, mà quan trọng hơn là phải đọc và hiểu hết những thuật ngữ, từ ngữ tiếng Anh chuyên ngành quản trị mạng.

Thứ hai: Kỹ năng áp dụng lý thuyết vào thực tiễn công việc. Với một ngành học quá nhiều kiến thức phải ghi nhớ và phân tích như ngành quản trị mạng, người học nếu chỉ chăm chăm nắm lý thuyết là đủ thì sẽ không bao giờ thành công. Tất cả quá trình trao nhận kiến thức đều phục vụ cho mục đích cuối cùng chính là áp dụng chính xác vào thực tế. Do đó, đòi hỏi người học phải cân bằng giữa thực tế và lý thuyết một cách thông minh nhất.

Thứ ba: Trau dồi phẩm chất đạo đức và trách nhiệm công việc. Rèn luyện cho bản thân tư duy cầu tiến, không ngừng học hỏi, không ngừng cập nhật. Nhìn chung, ngành quản trị mạng tiếp xúc phần lớn thời gian với máy tính, con số, mã code… Chính vì vậy, đòi hỏi sự tập trung và tinh thần chịu được áp lực công việc cao.

Nếu ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường học tập, bạn không chịu được sức nặng kiến thức thì rất khó để có thể gánh được áp lực lớn trong môi trường làm việc về sau.

Thứ tư: Sức khỏe vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Vì sao, nói ngành quản trị mạng có thu nhập khủng nhưng cũng có rất nhiều người từ bỏ nó. Câu trả lời nhiều nhất có thể là liên quan đến sức khỏe.

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ tạo nên năng lượng tích cực khi làm việc. Thế nhưng, với công việc không có nhiều thời gian vận động thể thao như quản trị mạng, thật khó để duy trì sức khỏe tinh thần và trí não nếu không tập luyện thể thao.

Nhu cầu tuyển dụng ngành quản trị mạng hiện nay có cao không?

Dù học bất kỳ chuyên ngành nào đi chăng nữa, tất cả các học viên đều mong muốn tìm được một công việc phù hợp với mức lương xứng đáng. Với ngành quản trị mạng cũng không phải là trường hợp ngoại lệ? Đặc biệt trong xu hướng hội nhập kinh tế, tất cả thủ tục trao đổi giao dịch đều thông qua nền tảng công nghệ bằng máy tính hay smartphone là chủ yếu. Đây chính là thời cơ thuận lợi để bùng nổ nhu cầu tuyển dụng nhân sự lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là ngành quản trị mạng.

Đây là ngành nghề thiếu nhân sự chuyên môn và thực lực thật sự hiện nay. Khi quá nhiều doanh nghiệp, công ty đưa ra chính sách tuyển dụng hấp dẫn nhưng thực tế mỗi năm số lượng tuyển dụng ngành nghề này vẫn không ngừng tăng. Có hai vấn đề được đặt ra cho sự việc này chính là: Các công ty đề cao công tác quản trị mạng hệ thống ngày càng tăng. Hoặc là chất lượng ứng viên chưa đáp ứng được nhu cầu nhà tuyển dụng cũng rất nhiều.

Qua đó cho thấy, những ngành nghề quan trọng luôn đi kèm với trình độ và kỹ năng nhất định. Để trở thành sự lựa chọn số một của bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào, kiến thức vững là nền tảng đầu tiên. Bên cạnh đó, kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn phải hoàn thiện để đáp ứng đầy đủ nhu cầu công việc mức độ áp lực rất lớn như hiện nay.

Mức lương của ngành quản trị mạng máy tính?

Mức lương luôn là điều hấp dẫn và thu hút sự chú ý của rất nhiều ứng viên. Với ngành quản trị mạng được đánh giá là ngành mang đến nguồn thu nhập tương đối cao hiện nay. Mức lương nhân viên trong ngành có thể dao động từ 69 – 700 $/ tháng. Tuy nhiên, phải phụ thuộc vào năng lực và tính chất công việc để xác định mức lương, cụ thể như sau:

Quản trị mạng khoảng: 69.000 USD

Quản lý mạng: 73.000 USD

Thiết kế mạng thông tin: 81.000 USD

Bảo trì mạng: 90.000 USD

Thậm chí tại một số nước phát triển, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho nhân viên quản trị mạng lên đến 1.000 USD có thể cao hơn, tùy thuộc năng lực và quy mô kinh doanh công ty. Với một mức lương lý tưởng đến vậy, mà rất nhiều người quan tâm và theo đuổi ngành học này.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành quản trị mạng

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp bộ phận quản trị mạng.

Hoặc giảng dạy các trường Trung cấp, trung tâm, trường Cao đẳng và Đại học.

Tại các vị trí tương đương sau:

Chuyên viên thiết kế mạng

Chuyên viên phát triển phần mềm mạng

Chuyên viên phát triển di động, xây dựng hệ thống truyền thông…

Nhìn chung, có rất nhiều công việc liên quan đến ngành quản trị mạng. Điều quan trọng là năng lực của bạn có thật sự phù hợp để doanh nghiệp lựa chọn bạn hợp tác hay không. Cho nên, việc đăng ký học ngành quản trị mạng bạn đã nắm trong tay nhiều lợi thế cho bản thân khi lựa chọn ngành nghề dẫn đầu xu hướng. Thế nhưng, điều quan trọng nhất để đạt được thành tựu cuối cùng chính là “sự cố gắng” bạn nhé!

Trên đây, là tất cả những vấn đề liên quan đến học chuyên viên quản trị mạng tại Đà Nẵng và cơ hội phát triển của ngành quản trị mạng hiện nay. Hy vọng sẽ giúp ích cho việc học tập và lựa chọn công việc phù hợp với mong muốn và năng lực bạn sở hữu. Chúc bạn thành công!

Categories:
Đà Nẵng
You Might Also Like

Leave A Reply

CAPTCHA