Thuật ngữ

Account Manager là gì? Và những điều bạn chưa biết

Account Manager là một khái niệm có thể bạn đã được nghe nhiều hoặc đã từng biết đến. Thế nhưng cụ thể Account Manager là gì? Đây là công việc như thế nào mà được nhiều người quan tâm đến vậy? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn về ngành nghề Account Manager này nhé!

Khái niệm Account Manager là gì?

Account Manager có ý nghĩa là người quản lý bộ phận trong các hoạt động Agency Marketing, họ là người chịu trách nhiệm đến các hoạt động có liên quan đến các mối quan hệ với khách hàng, đối tác và các hiệp ước, ký kết nhằm mang lại lợi nhuận cho công ty.

Có thể nói, đây là một vị trí công việc quan trọng sẽ đưa qua giải pháp và các quyết định cuối cùng để giải quyết các vấn đề phát sinh hoặc các dự án có liên đến khách hàng. Nói cách khác, họ cần làm mọi cách để tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng nhằm mang lại lợi ích cho công ty.

Công việc mà một Account Manager thường phải làm

Đã biết được tổng quát Account Manager là gì? Vậy hàng ngày họ làm những công việc nào, trách nhiệm và hiệu quả ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

 • Account Manager là đầu mối quan trọng liên quan đến các công cuộc đàm phán, ký kết hợp đồng để mang về các mối làm ăn, doanh thu cho công ty.
 • Là người tạo lập và giữ gìn các mối quan hệ lâu dài với khách hàng, các đối tác, các bên làm ăn với công ty.
 • Định hướng và cập nhật chính sách rõ ràng với các bên liên quan nhằm đảm bảo dự án luôn đi đúng tiến độ.
 • Luôn chủ động tìm hiểu thị trường và nắm bắt các cơ hội mới để phát triển mục đích kinh doanh.
 • Thực hiện các báo cáo với những số liệu cụ thể, quan trọng cho khách hàng.
 • Thường xuyên chăm sóc khách hàng và xử lý mọi vấn đề phát sinh cho khách hàng với những trường hợp quan trọng.

Kỹ năng để làm tốt công việc của một Account Manager

Không đơn giản để trở thành một Account Manager chuyên nghiệp và thành công. Để phát triển và làm tốt công việc này, đòi hỏi bạn cần trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng, cụ thể đó là:

 • Bạn phải là người am hiểu về lĩnh vực Marketing

Đặc thù công việc của Account Manager là lên kế hoạch, đánh giá, nắm bắt, nhận định dự án để hoàn thành tốt mục đích kinh doanh. Do vậy, việc am hiểu về Marketing thật sự rất cần thiết.

 • Là một người có kỹ năng giao tiếp khéo léo

Account Manager là trung tâm giữa khách hàng và đội ngũ sáng tạo, do vậy họ cần cư xử thật khéo để trung hoà được mong muốn và lợi ích của cả hai bên.

 • Sẵn sàng đối đầu với mọi thử thách

Account Manager luôn là những người sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn. Họ sẽ là người đồng hành với bộ phận sáng tạo để hoàn thành và phát triển dự án đến cuối cùng.

 • Có kỹ năng quan sát và nhận định thông tin tốt

Account Manager chính là người đàm phán và ký thoả thuận với khách hàng, đối tác nhằm mang đến kết quả tốt nhất cho công ty, nên họ cần có cái nhìn sâu rộng hơn, từ chi tiết đến tổng thể để có được quyết định sáng suốt nhất.

 • Account Manager sẽ điều phối và tham gia theo dõi công việc

Sau khi thỏa thuận xong với khách hàng, đối tác, Account Manager sẽ tiến hành những phác thảo, yêu cầu về những công việc cần thực hiện và phân bổ cho các bộ phận có liên quan. Do vậy, công việc này cũng cần có sự linh hoạt, trao đổi liên tục và theo sát tiến độ thực hiện dự án.

Có thể thấy, Account Manager là công việc tiếp xúc thường xuyên với khách hàng nên cần có nhiều kỹ năng và kiến thức. Bạn cần phải khẳng định được khả năng của bản thân, không ngừng mở rộng các mối quan hệ để có được nhiều hơn những cơ hội để phát triển cho cả bạn và cả công ty nói chung.

Trên đây là tất cả những thông tin mà bạn nên biết về Account Manager. Hy vọng bạn đã tìm được cho mình câu trả lời Account Manager là gì? Và cần những kỹ năng gì để thành công hơn với ngành nghề này. Nếu bạn thật sự đam mê và yêu thích công việc của Account Manager, hãy cố gắng rèn luyện và trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết nhé.

Categories:
Thuật ngữ
You Might Also Like

Leave A Reply

CAPTCHA